Ban nhạc Việt-Nhật sẽ ra mắt album đầu tiên.

Sau thành công của tour diễn tại Việt Nam 2022-2023, ban nhạc rock Việt gốc tại Nhật Bản KURROCK sẽ chính thức phát hành album đầu tay "Vượt" vào ngày 30 tháng 6.

6/28/20233 min read

Trong 12 bài hát, mỗi bài sẽ mang đến một màu sắc riêng và chủ đề chung của album "KURROCK: VUOT" là "vượt qua". Đây là một tác phẩm nghệ thuật đã truyền cảm hứng cho những suy nghĩ cảm xúc của người Việt khi sống xa quê hương, đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhưng cuối cùng vẫn vượt qua những khó khăn, dũng cảm đứng lên đối mặt với thực tại.

Sẽ có nhiều điểm đặc biệt trong album này, ví dụ như ca sĩ rock Việt Lam và rapper KraziNoyze. Sau khi là khách mời bất ngờ trong tour diễn đầu năm 2023, sự hợp tác của họ sẽ được phát hành chính thức dưới dạng đĩa đơn trực tuyến và lyrics video.Ban nhạc rock Việt - Nhật này sẽ sử dụng cả hai ngôn ngữ và âm thanh của các nhạc cụ dân tộc của cả hai quốc gia như sáo Shakuhachi, đàn Koto, đàn Shamisen hoặc cồng để tạo nên một dấu ấn riêng biệt.

Ra mắt vào năm 2020, KURROCK đang tiến lên với một sự tự tin sau khi đã chứng minh được tài năng của mình trước khán giả Việt Nam và Nhật Bản. Họ đã làm việc với nhà soạn nhạc nổi tiếng Nguyễn Dân trong quá trình sản xuất trong 2 năm qua để hoàn thành album và chính thức gia nhập vào giới âm nhạc chuyên nghiệp ở Nhật Bản.

Ngoài ra, KURROCK cũng vừa thông báo về một thay đổi lớn trong thành viên. Ban đầu bao gồm sáu thành viên, từ tháng 7 này, KURROCK sẽ tung ra một đội hình mới với năm thành viên bao gồm ba thành viên Việt Nam và hai thành viên Nhật Bản. Ca sĩ hát chính nữ mới là một ca sĩ Nhật Bản, hứa hẹn sẽ mang đến một sắc thái mới cho hành trình âm nhạc của KURROCK.

KURROCK sẽ giới thiệu đội hình mới này trong buổi biểu diễn sắp tới tại các hoạt động âm nhạc ở trung tâm Tokyo, một lễ hội để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Người hâm mộ có thể chứng kiến ​​họ biểu diễn trên sân khấu của lễ hội "Hello! Saitama" và Vietnam Live Concert được tổ chức tại Tokyo - Nhật Bản. Nhiều ngôi sao Việt như Chillies, Bảo Trâm Idol, ca sĩ Hồ Trung Dũng cũng sẽ biểu diễn tại những sự kiện được mong đợi này.

Source: https://vietnamtimes.org.vn/viet-japanese-rock-band-to-release-debut-album-61582.html