KURROCK gặp gỡ BBC

Gặp ban nhạc rock người Việt hoạt động tại Nhật Bản

Thuong Le

5/4/20231 min read

Vài năm trở lại đây, khi nhạc rap và hiphop đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam thì dòng nhạc rock được cho là kén người nghe hơn. Việc hát rock tại một quốc gia nước ngoài, chinh phục khán giả ngoại quốc lại càng khó khăn hơn.

KURROCK, ban nhạc gồm năm thành viên người Việt và một người Nhật Bản, hoạt động chủ yếu tại Tokyo đang theo đuổi mục tiêu đưa thể loại âm nhạc mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng này thành cầu nối giữa hai quốc gia.

Trao đổi với BBC, trưởng nhóm Nguyễn Hữu Mạnh Khôi (nghệ danh KJO) cho biết: "Người Nhật, đặc biệt là trong ngành nghệ thuật tương đối cứng nhắc và e dè. Không dễ dàng mà người ta chấp nhận người nước ngoài chia sẻ sân khấu, khán giả và quyền lợi của họ."

Thông qua các tác phẩm của mình, KURROCK muốn gửi gắm thông điệp tích cực tới những người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ phải đối mặt trên con đường thực hiện ước mơ ở Nhật Bản.

Ban nhạc dự định cho ra mắt album song ngữ đầu tay trong năm 2023, trùng với dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.

Editor: Giang Nguyễn

Producer: Thương Lê

Cameraperson: Contributor